Tin tức & sự kiện

Tìm hiểu cơ hội trong xu hướng đầu tư bất động sản mới nổi

0
(0)

Khi những thị trường lâu năm ngày càng trở nên “kén chọn” nhà đầu tư và biên độ tăng giá đang thu hẹp lại thì những “vùng đất mới” vừa bắt đầu chuyển mình lại được chú ý…

Xu hướng đầu tư bất động sản tại những vùng đất mới

“Đi tắt – đón đầu” là quy luật của giới đầu tư để thu về lợi nhuận từ những cơ hội mới. Trong lĩnh vực bất động sản, biện pháp “đón đầu” càng cho hiệu quả rõ rệt hơn khi sở hữu sớm bất động sản ở những vùng có vị trí tốt, giàu tiềm năng phát triển thì nhà đầu tư sẽ thu về được khoảng lợi nhuận lớn so với vốn bỏ ra ban đầu. So sánh giá đất Long Thành trước và sau khi quy hoạch sân bay Quốc tế Long Thành hay Phú Quốc trước và sau dự luật đặc khu được ra đời sẽ thấy rõ điều này: giá đất tăng 150 – 200% chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu có thể lường trước khả năng phát triển của vùng, nhà đầu tư sẽ có những thương vụ đầu tư “để đời”, đáng tự hào.

Rút kinh nghiệm từ sự thay đổi nhanh chóng của giá bất động sản khu vực phía Đông, nhiều nhà đầu tư đã “Tây tiến” đến vùng đất mới Tây Nam Bộ vốn giàu tiềm năng phát triển nhưng chưa được khai thác mạnh. Rõ ràng, việc dự đoán sớm được xu hướng phát triển sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí ban đầu và bắt lấy cơ hội tăng giá cao. Đây cũng là lí do mà việc chọn những vùng đất mới, chỉ vừa “chuyển mình” để đầu tư – tích lũy sớm đang trở thành xu hướng của giới đầu tư sành sỏi.

Tây Nam Bộ – “vùng đất mới” đầy tiềm năng

Nếu Đông Nam Bộ là tâm điểm chú ý trong suốt hơn một thập kỷ qua thì vùng đất Tây Nam Bộ đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của cả nước trong khoảng 3 năm trở lại đây, từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120 về phát triển bền vững đồng bằng Sông Cửu Long. Nhờ Nghị quyết này, cơ sở hạ tầng Tây Nam Bộ đã được quan tâm đầu tư đáng kể. Ngoài các dự án đã đi vào hoạt động như tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Cần Thơ hay cầu Cổ Chiên, nhiều dự án giao thông khác cũng được lập kế hoạch triển khai gồm: tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ, cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Cảng biển Kiên Giang, Trần Đề, … hứa hẹn sẽ là đòn bẩy tạo động lực cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long tỏa sáng.

Hiện tại, vùng Tây Nam Bộ đang có khả năng tăng trưởng tốt với tốc độ bình quân 7,5%/năm và chiếm đến 18% GDP cả nước. Theo báo cáo của VCCI Cần Thơ, Đồng bằng Sông Cửu Long được đánh giá là vùng có kết quả điều hành tốt khi có đến 5 tỉnh lọt top 10 bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và 6 tỉnh đạt trên 1 tỉ đô giá trị xuất khẩu. Cũng nhờ tình hình phát triển khả quan mà chỉ riêng trong năm 2019, toàn vùng đã có 9.388 doanh nghiệp mới được thành lập, đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế vùng.

Đáng chú ý, vùng Đồng bằng Sông Cửu Long có một điểm giao là nơi “gặp gỡ” của 03 tuyến cao tốc liên kết vùng được dự đoán sẽ trở thành trung tâm giao thương Tây Nam Bộ tương lai, đó chính là tỉnh Hậu Giang. Nhờ khai thác tốt lợi thế vị trí cũng như thổ nhưỡng, văn hóa, … Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận sau thời gian tách tỉnh với thành phố Cần Thơ. Việc nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam như: Vingroup, FLC, … đầu tư các dự án khu đô thị lớn và nhiều dự án hàng trăm hec-ta khởi động lại sau nhiều năm tạm ngưng cũng đã khẳng định thêm sức sống của bất động sản tại đây. Đặc biệt, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường cũng đang triển khai dự án khu đô thị Cát Tường Western Pearl có cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hoàn chỉnh đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân địa phương và giới đầu tư trong – ngoài tỉnh.

Tìm hiểu cơ hội trong xu hướng đầu tư bất động sản mới nổi - Ảnh 1.

Khu đô thị Cát Tường Western Pearl có cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ, hoàn chỉnh đang thu hút đông đảo sự quan tâm ở Hậu Giang

Để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là “Trái tim giao thương” Hậu Giang, quý độc giả, khách hàng có thể tham dự Hội thảo đầu tư Bất động sản Hậu Giang 2020: “Hậu Giang – Trái tim giao thương miền Tây” được diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 12 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị Royal Palace thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hội thảo với sự tham gia của các diễn giả là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, chuyên đầu tư các dự án lớn trên khắp các miền đất nước sẽ cung cấp cho khách tham dự nhiều thông tin quý báu về tiềm năng tăng trưởng vùng và các dự đoán trong tương lai để nhà đầu tư có thể “đi tắt – đón đầu”, đạt lợi nhuận cao. Khách hàng tham dự hội thảo còn có cơ hội nhận các suất ưu đãi đầu tư và nhiều phần quà hấp dẫn khi tham gia bốc thăm may mắn.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Bình Dương trở thành điểm sáng đầu tư bất động sản

20/11/2020
0 (0) Với vị trí “trái tim” của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với những lợi thế đến từ quỹ đất lớn...

Sụt giảm vốn FDI vào bất động sản

19/11/2020
0 (0) Sau thời gian dài giữ vị trí số 2 sau lĩnh vực công nghiệp, chế biến, chế tạo, hoạt động kinh doanh bất động...

Bất động sản cuối năm, nhà đầu tư nên đổ tiền vào đâu?

19/11/2020
0 (0) Theo đánh giá của Savills, các sản phẩm nhà ở đô thị hiện đang chiếm ưu thế hơn so với sản phẩm nghỉ dưỡng...